Mệnh thủy hợp màu gì? Mệnh thủy kỵ màu gì?

Theo phong thuỷ, việc xác định màu gì hợp mệnh gì luôn được nhiều người quan tâm. Đây được xem là một tâm niệm, một tín ngưỡng của người phương đông. Do đó khi làm nhà, sơn sửa nhà hoặc chọn đồ nội thất, nhiều người rất quan trọng đến việc hợp mệnh. Mỗi người khi sinh ra sẽ có cung, mệnh khác nhau. Mỗi mệnh sẽ có những màu sắc may mắn riêng. Vậy những người mệnh thuỷ hợp màu gì? Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây.

Mệnh thủy hợp màu gì?

Nội Dung Bài Viết

Màu sơn theo phong thuỷ

Theo phong thuỷ sẽ có 5 mệnh tương ứng với ngũ hành đó là Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Mỗi bản mệnh sẽ có những màu hợp và màu xung khắc. Khi làm việc gì quan trọng như sơn nhà, mua xe, chọn đồ may mắn,…Mọi người sẽ dựa theo những màu sắc hợp mệnh để mong mọi điều đều thuận lợi, hanh thông.

Để xác định được những màu sơn phù hợp với bản mệnh, chúng ta sẽ xét trên các yếu tố. Chẳng hạn như cung, bản mệnh, ngày tháng sinh. Theo thuật phong thuỷ, khi có sự tương sinh sẽ tạo ra may mắn. Theo đó các bản mệnh tương sinh như sau: Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc. Lựa chọn màu sắc theo phong thuỷ cũng dựa nhiều vào yếu tố tương sinh, tương khắc.

Khi nhắc đến màu sắc trong phong thuỷ, nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi mệnh Kim, Mệnh Mộc, mệnh Thuỷ hợp màu gì?

Vậy mệnh Thuỷ hợp màu gì?

Đối với những người mệnh thuỷ, bản mệnh là nước. Vậy mệnh thuỷ hợp màu sơn gì?. Theo nghiên cứu những màu sắc được cho là hợp mệnh đó là màu xanh đậm, xanh da trời. Phân tích chi tiết hơn ở từng màu như sau

Xanh đậm

Màu xanh đậm hay còn gọi là màu xanh nước biển. Những người mệnh Thuỷ khi lựa chọn màu xanh nước biển, sẽ cho thấy được tương lại rộng mở, may mắn tràn đầy như biển cả. Sự tương sinh, phối hợp sẽ tạo ra nhiều điều may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.

Xanh da trời

Màu xanh da trời thể hiện cho sự hy vọng, một tương lại rộng mở. Theo phong thuỷ, những người mệnh Thuỷ rất hợp màu xanh da trời. Đây là tone màu nhẹ nhàng, bạn có thể dễ dàng lựa chọn, phối hợp để tạo nên những tổng thể hoàn hảo. Từ việc sơn sửa nhà, lựa chọn màu xe, màu quần áo,…Những người mệnh Thuỷ sẽ có nhiều sự lựa chọn.

Theo các chuyên gia nghiên cứu về phong thuỷ, màu sơn phù hợp với bản mệnh là yếu tố rất quan trọng. Trong quan điểm Phương Đông, trong đó có Việt Nam, việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh trong những dịp đặc biệt là rất quan trọng.Việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh sẽ dễ tạo ra những may mắn. Ngược lại, nếu vô tình bạn chọn những màu sắc khắc với bản mênh, có thể sẽ gặp những xui xẻo, vận hạn tai bay vạ gió. Tìm hiểu thêm bảng báo giá sơn tường của Tiến Phát

Mệnh Thuỷ là những người sinh năm nào?

Chúng tôi xin đưa ra một số năm sinh gần đây của những người mệnh Thuỷ. Bạn có thể tham khảo và kiểm tra bản thân có thuộc người mệnh Thuỷ hay không nhé!

  • Sinh năm 1966 – Tuổi Bính Ngọ
  • Sinh năm 1967 – tuổi Đình Mùi
  • Sinh năm 1974 – Tuổi Giáp Dần
  • Sinh năm 1975 – Tuổi Ất Mão
  • Sinh năm 1982 – Tuổi Nhâm Tuất
  • Sinh năm 1983 – Tuổi Quý Hợi
  • Sinh năm 1996 – tuổi Bính Tý
  • Sinh năm 1997 – Tuổi Đinh Sửu
  • Sinh năm 2004 – Tuổi Giáp Thân
  • Sinh năm 2005 – Tuổi Ất Dậu

Yếu tố màu sắc trong phong thuỷ có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ và tâm lý của con người. Đặc biệt trong việc sơn sửa nhà, sắm sửa các đồ dùng nội thất, bạn cần cân nhắc đến màu sắc phù hợp với bản mệnh của gia chủ.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có được câu trả lời cho câu hỏi mệnh thuỷ hợp màu sơn gì? Để được tư vấn thêm về việc lựa chọn màu sắc, sơn sửa nhà, hãy liên hệ tới Hotline 0932497995. Công ty Tiến Phát là đơn vị chuyên sơn nhà, sửa nhà, thi công theo yêu cầu của khách hàng. Dịch vụ sơn nhà tại tphcm chúng tôi có hỗ trợ tư vấn màu sắc hợp mệnh cũng như những xu hướng mới nhất của thị trường.

Tìm hiểu thêm về sơn nhà 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg?

Xem thêm các bài viết liên quan:

 

5/5 - (3 bình chọn)