Mệnh kim hợp màu gì? Mệnh kim kỵ màu gì?

Theo thuật phong thuỷ, mỗi người sẽ có một bản mệnh theo năm sinh khác nhau. Bản mệnh dựa theo ngũ hành đó là Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Ứng với mỗi bản mệnh sẽ có những đặc điểm khác nhau, phần nào nói lên tính cách, chỉ ra được yếu tố may mắn. Đồng thời, căn cứ theo mệnh của mỗi người cũng có thể chỉ ra được các con số, màu sắc mang lại may mắn cho bản thân gia chủ. Vậy bạn có biết những người mệnh kim hợp màu gì? Cùng chúng tôi khám phá ngay câu trả lời ở bài viết dưới đây.

Mệnh Kim là những người sinh năm nào?

Thuật phong thuỷ đã chỉ ra rằng, cứ 2 năm liên tiếp sẽ là cùng một bản mệnh. Với những người mệnh Kim – Đại diện cho những người luôn cứng rắn và có sức chịu đựng cao. Hơn nữa những người mệnh kim được tượng trưng là chủ thể chỉ dẫn, hướng dẫn.

Mệnh kim cũng là những người có tính cách sắc sảo, năng động và nhiệt tình trong công việc và trong cuộc sống. Họ thường là những người có tính quyết đoán trong công việc. Khi theo đuổi một mục tiêu nào đó, họ thường dốc lòng, dốc sức để hoàn thành. Là những người giỏi tổ chức, sống và làm việc có trách nhiệm. Những người mệnh Kim được đánh giá là những người nghiêm túc và ít nhận sự giúp đỡ từ những người khác.

Mệnh kim hợp màu gì?

Những người thuộc mệnh Kim là những người sinh năm sau:

 • Năm sinh Nhâm Thân: 1992 – 1932
 • Năm sinh Canh Thìn: 1940 – 2000
 • Năm sinh Giáp Ngọ: 1954 – 2014
 • Năm sinh Nhâm Dần: 1962 – 2022
 • Năm sinh Canh Tuất: 1970 – 2030
 • Năm sinh Giáp Tý: 1984 – 1924
 • Năm sinh Qúy Dậu: 1933 – 1993
 • Năm sinh Ất Mùi: 1955 – 2015
 • Năm sinh Qúy Mão: 1963 – 2023
 • Năm sinh Tân Hợi: 1971 – 2031
 • Năm sinh Ất Sửu: 1985 – 1925
 • Năm sinh Tân Tỵ: 1941 – 2001

Mệnh kim hợp màu gì?

Khi xác định những người mệnh mộc hợp màu sơn gì, mệnh kim hợp màu gì chúng ta sẽ xét theo yếu tố ngũ hành tương sinh. Theo thuyết tương sinh, những màu sắc hợp với mệnh Kim đó là những màu bản mệnh. Kim hay còn gọi là ánh kim của kim loại, ánh sáng. Do đó những màu tương sinh của mệnh kim đó là màu trắng, xám, ánh kim, vàng, nâu đất.

Ngược lại có những màu được cho là rất khắc với mệnh Kim, đó là màu xanh lục. Những màu được cho là kỵ với những người mệnh Kim đó là Đỏ, Hồng, Tím

Khi lựa chọn được những màu sắc hợp mệnh trong những dịp quan trọng, bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều về yếu tố may mắn. Thông thường màu sắc được nhiều người chú ý lựa chọn trong các dịp quan trọng. Chẳng hạn như chọn màu sơn nhà, màu của đồ dùng nội thất, màu xe,…

Theo quan điểm của người Phương Đông, việc lựa chọn màu sắc hợp bản mệnh sẽ mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp. Đây được coi là niềm tin, tín ngưỡng của mỗi người, không ép buộc phải tuân thủ. Tuy nhiên thực tế cũng đã chứng minh được lựa chọn màu sắc hợp bản mệnh mang lại nhiều điều tốt đẹp.

Lựa chọn màu sơn nhà theo bản mệnh

Một trong những việc quan trọng trong xây dựng mái ấm đó là lựa chọn màu sơn nhà. Ngôi nhà sẽ là nơi gắn bó với chúng ta trong một thời gian dài. Do đó lựa chọn màu sơn hợp với bản mệnh gia chủ là rất quan trọng. Khi bạn có nhu cầu sơn nhà, sẽ được dịch vụ sơn nhà tại tphcm tư vấn, hỗ trợ lựa chọn những màu sơn không chỉ hợp với bản mệnh mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ, bắt kịp xu hướng của thị trường.

Tại HCM, Công ty Tiến Phát chuyên nhận sơn sửa nhà cửa, cung cấp và lắp đặt các thiết dân dụng phục vụ sinh hoạt. Với đội ngũ thợ lành nghề, giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn một cách toàn diện.

Mọi thông tin chi tiết cần hỗ trợ, bạn hãy gọi đến Hotline 0932497995. Tiến Phát rất hân hạnh được phục vụ, hỗ trợ quý khách hàng !

=> Xem thêm bảng báo giá sơn maxilite

Xem thêm các bài viết liên quan:

5/5 - (2 bình chọn)