Mệnh hỏa hợp màu gì? Mệnh hỏa kỵ màu gì?

Mệnh hoả là một trong năm bản mệnh được phân biệt theo ngũ hành. Việc phân biệt bản mệnh này dựa theo thuật phong thuỷ – một trong những phương pháp để đánh giá, nhận định về các yếu tố may mắn của mỗi người. Vậy với những người mệnh hoả, đặc điểm của họ như thế nào? Mệnh hoả hợp màu gì? Khi nào thì cần xét tới yếu tố màu sắc hợp với bản mệnh? Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ở bải viết sau.

Đặc điểm của những người mệnh hoả

Theo thuyết ngũ hành, những người mệnh hoả đại diện cho sự năng động, sức nóng của mùa hè với ngọn lửa nhiệt huyết. Điều này phần nào nói lên tính cách của những người mệnh Hoả. Họ luôn có một nguồn năng lượng tích cực trong người. Trong công việc cũng như trong cuộc sống, họ luôn nhiệt tình, có trách nhiệm với hành động của mình.

Mệnh hoả đại diện cho sức mạnh, quyền lực và khát khao của con người muốn vươn tới. Sự mạnh mẽ, dũng cảm, can đảm, dám làm dám chịu là những tích cách thường gặp của những người mệnh Hoả. Đồng hành với đó là những nhược điểm của người mệnh hoả như tính nóng vội, nóng nảy, có cái tôi lớn. Chính những nhược điểm này làm cản trở sự phát triển của những người mệnh hoả.

Mệnh hỏa hợp màu gì?

Người mệnh hoả sinh những năm nào?

Trước khi xác đinh người mệnh kim hợp màu gì? Mệnh hỏa hợp màu gì? Chúng ta cần biết những năm sinh nào thuộc mệnh hoả. Các năm sinh thuộc mệnh hoả được chúng tôi cập nhật từ những năm 30 của thế kỉ XX đến năm 2039. Cụ thể như sau:

 • Sinh năm Giáp Tuất:  1934 – 1994
 • Sinh năm Đinh Dậu:  1957 – 2017
 • Sinh năm Bính Dần:  1986 – 1926
 • Sinh năm Ất Hợi: 1935 – 1995
 • Sinh năm Giáp Thìn:1964 – 2024
 • Sinh năm Đinh Mão: 1987 – 1927
 • Sinh năm Mậu Tý: 1948 – 2008
 • Sinh năm Ất Tỵ:1965 – 2025
 • Sinh năm Kỷ Sửu: 1949 – 2009
 • Sinh năm Mậu Ngọ: 1978 – 2038
 • Sinh năm Bính Thân: 1956 – 2016
 • Sinh năm Kỷ Mùi: 1979 – 2039

Mệnh hỏa hợp màu gì?

Chúng ta sẽ đi tìm hiểu những người mệnh hoả hợp màu gì nhất. Hoả tượng trưng cho lửa, những màu hợp với mệnh hoả cũng có game màu tương đương. Trong đó phải kể đến những màu được cho là tương sinh đối với người mệnh hoả đó là:

Màu đỏ: Ngay từ bản thân người mệnh hoả – với màu đặc trưng là đỏ. Màu đỏ được cho là hợp nhất với những người thuộc cung mệnh hoả. Màu đỏ là biểu tượng cho sức mạnh, tình yêu và quyền lực. Hơn nữa đó còn là màu thể hiện sự quyết liệt, chiến thắng, thể hiện sự hy sinh vì khát vọng dân tộc, bảo vệ tổ quốc. Như quốc kỳ của Việt Nam, cờ đỏ sao vàng cũng phần nào thể hiện được ý nghĩa của màu đỏ.

Màu xanh lá cây: Theo thuyết ngũ hành, mộc sinh hoả, mà mộc là cây, đại diện là màu xanh lá cây. Sự tương sinh này sẽ giúp những người mệnh hoả gặp được may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, công việc.

Màu tím, cam: Thuộc những tone màu nóng, tương đồng với màu đỏ. Màu tím, màu cam được đánh giá là khá phù hợp với những người mệnh hoả.

Xem thêm dịch vụ sơn nhà tại tphcm uy tín

Khi nào nên chọn màu hợp với bản mệnh?

Khi tìm hiểu về những màu sắc hợp với người mệnh hoả, chắc hẳn sẽ có nhiều người thắc mắc rằng nên chọn màu sắc hợp với bản mệnh trong những trường hợp nào. Thông thường việc lựa chọn màu sắc sẽ được lưu tâm trong các dịp quan trọng. Chẳng hạn như lựa chọn màu sơn nhà, sơn tường, chọn màu xe,…Theo quan niệm của người Phương Đông, trong các trường hợp quan trọng, lựa chọn được màu sắc hợp bản mệnh sẽ mang đến nhiều may mắn, thuận lợi hơn.
Đặc biệt là trong trường hợp lựa chọn màu sơn nhà. Bởi lẽ ngôi nhà sẽ gắn bó với cuộc sống của chúng ta trong một thời gian dài. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ giúp dung hoà cuộc sống của gia chủ tốt hơn, công việc thuận lợi hơn.
Nếu bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn màu sắc sơn nhà phù hợp với bản mệnh của gia chủ. Hãy nhấc máy và gọi đến Hotline 0932497995 để được hỗ trợ tốt nhất ! Xem báo giá sơn Seamaster
Rate this post