1 lít sơn bằng bao nhiêu kg? Thùng sơn 18 lít nặng bao nhiêu kg

Trên thị tường hiện nay có rất nhiều loại sơn. Từ những dòng sơn nội thất, sơn ngoại thất, sơn chống gỉ, chống thấm, chống nấm mốc,… Mỗi loại sơn sẽ có những công dụng khách nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau. Theo đó mỗi dòng sơn cũng sẽ được tính theo đơn vị khác nhau. Bạn có biết 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg không? Điều này tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như trọng lượng riêng. Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây.

=> Xem ngay bảng báo giá sơn kova tại đây

1 lít sơn bằng bao nhiêu kg?

Quy cách đóng sơn hiện nay

Sơn trong nhà, sơn nước, sơn tường nhà nội ngoại thất hiện nay thường được đóng gói theo lon hoặc thùng. Tuỳ mục đích sử dụng và lượng dùng mà chọn mua loại sơn phù hợp. Thông thường đối với những dự án lớn thì nên chọn mua sơn theo quy cách thùng sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn. Bên cạnh đó cũng có những loại sơn đóng theo lon với dung tích từ 300ml đến 800ml. Phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Điểm qua một số quy cách đóng gói sơn nước hiện nay như sau:

  • Sơn lon: Dung tích đóng lon từ 300ml đến 800ml. Tuỳ theo thương hiệu và dòng sơn mà có sự khác nhau về dung tích.
  • Sơn thùng: Có những thùng từ 15 lít, 18 lít, 20 lít
  • Sơn hộp: Thường có dung tích từ 4 lít, đến 8 lít

Những loại sơn được phân loại theo dung tích như vậy mang đến sự thuận tiện cho người dùng. Dễ dàng lựa chọn được loại sơn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Điều này giúp tiết kiệm chi phí cũng như nâng cao chất lượng của sơn, dễ dàng bảo quản hơn.

Các cách xác đinh 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg?

Để có được câu trả lời cho câu hỏi 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg? Chúng ta sẽ có 2 cách phổ thông như sau

Hỏi trực tiếp hãng hoặc đại lý bán sơn

Những người bán sơn hoặc bộ phận chăm sóc khách hàng của hãng sơn sẽ có kiến thức chuyên môn về dòng sơn. Do đó nếu bạn thắc mắc 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg? Bạn có thể hỏi trực tiếp những người này để có được câu trả lời. Thông thường trên mỗi thùng sơn đều thể hiện rõ thông tin liên hệ hãng, thông số, trọng lượng của sơn. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin trên đó hoặc liên hệ theo số điện thoại để được giải đáp thắc mắc.

Quy đổi theo bảng tiêu chuẩn

Bạn cũng có thể dựa theo bảng quy đổi tiêu chuẩn đơn vị tính của dòng sơn. Bảng quy đổi này sẽ được hãng cung cấp dựa theo những nghiên cứu và định mức đã đưa ra trước đó. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra thông tin của bảng quy đổi tại các đại lý sơn hoặc tra cứu trên trang chủ của hãng sơn.

Việc quy đổi đơn vị tính của sơn, chẳng hạn quy đổi 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg sẽ phụ thuộc vào trọng lượng riêng của sơn. Mà trọng lượng riêng này phụ thuộc rất nhiều vào thành phần, tỉ lệ pha chế của các thành phần.

Việc quy đổi 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg có nhiều cách khác nhau và cách thức thực hiện cũng rất đơn giản. Ý nghĩa của việc quy đổi này sẽ giúp bạn xác định được số lượng sơn cần mua khi thực hiện một dự án. Đồng thời cũng giúp bạn có thêm kiến thức khi mua sơn, tránh trường hợp bị lừa gạt.

Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg? Hãy liên hệ tới Tiến Phát theo số máy Hotline 0932497995 để được hỗ trợ. Tiến Phát được biết đến là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên nhận thi công sơn nhà, sơn tường trọn gói. Với những kinh nghiệm và kiến thức của mình, Dịch vụ sơn nhà chúng tôi tự tin có thể hỗ trợ, phục vụ và đáp ứng mọi nhu cầu, thắc mắc của khách hàng. Hãy nhanh tay liên hệ tới thợ sơn nhà chúng tôi ngay hôm nay để được giải đáp, tháo gỡ những vấn đề của bạn!

Xem thêm các bài viết liên quan:

5/5 - (4 bình chọn)