Thi công làm nhà thép tiền chế – Tiến Phát chuyên nhận sửa chữa nhà

Thi công làm nhà thép tiền chế, trong đó phần quan trọng nhất đó là móng nhà thép tiền chế. Do đó cần được chú trọng đồng thời thi công cho phù hợp nhằm đảm bảo độ bền cho công trình. Hạng mục này cần được thi công theo đúng quy trình chuyên nghiệp. Ngày nay, cùng với nền phát triển khoa học công nghệ và thiết kế. Trong một hệ thống các vật liệu xây dựng như là khung thép tiền chế & bê tông thép đang được nâng cấp rất nhiều. Nhờ đó mà các nhà kiến trúc sư và gia chủ có thêm nhiều sự lựa chọn hơn. Tùy thuộc vào mỗi hạng mục khác nhau mà việc sử dụng hệ thống khung thép tiền chế. Hoặc bê tông thép khi xây dựng sẽ được cân nhắc sao cho phù hợp. Giúp đem lại hiệu quả cao nhất.

Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ các thông tin về nhà thép tiền chế để các bạn có thể nắm rõ hơn nhé!

Nội Dung Bài Viết

Thi Công Làm Nhà Thép Tiền Chế

  • Bước đầu tiên khi khởi công bất kỳ một công trình nào, chúng ta phải lên kế hoạch cho bản vẽ kiến trúc. Đây là bước quan trọng vì có thể tạo được nền móng tốt cho ngôi nhà. Đồng thời đảm bảo được quy trình và tiến độ hoàn thành. 
  • Theo theo chính là gia công hệ thống khung thép tiền chế để cho phù hợp bản vẽ thiết kế. Tại quá trình gia công cấu kiện nhà thép tiền chế thì gia chủ cũng như các kiến trúc sư. Phải kiểm tra tiến độ nhằm đảm bảo đúng thông số kỹ thuật đã được đạt ra. Nhằm tránh các trường hợp sai sót dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng.
  • Ráp các khung nhà thép tiền chế thành phẩm và tiến hành hàn lại. Để kết nối các khung này thành một khối cấu kiện nhà thép tiền chế vững chắc, thống nhất. Hơn hết, các kiến trúc sư còn có thể yêu cầu vệ sinh lại khung thép sau khi hàn xong. Và sơn thêm 1 lớp nhằm tạo độ bám đồng thời nâng cao khả năng chịu sự khắc nghiệt của thời tiết.
Thi công làm nhà thép tiền chế

Thi công làm nhà thép tiền chế

  • Bước cuối cùng là tiến hành thi công nhà thép tiền chế đúng theo sơ đồ bố trí. Và bản vẽ kỹ thuật đã được thiết lập trước đó. Tại giai đoạn thi công, nên trang bị thêm sự hỗ trợ từ một số máy móc hiện đại. Nhằm đảm bảo chất lượng, đạt hiệu quả cao và an toàn cho công trình.

Quy Trình Xây Dựng Nhà Thép Tiền Chế Tại Tiến Phát

_ Thi công nền móng

_ Lắp dựng khung thép, phụ kiện

_ Thi công vỏ bao che

_ Thi công hạ tầng

_ Thi công hệ thống kỹ thuật

_ Hoàn thiện

_ Vệ sinh, đưa vào sử dụng

Thi Công Nền Móng

➤ San lấp nền

Địa điểm khởi công nhà thép tiền chế này có thể là đất cứng, là đất nông nghiệp có nền đất mềm, chứa nhiều nước.

➤ Định vị tim trục

Công tác này rất quan trọng. Về sau các vị trí móng cột có thể tìm theo trục này mà xây dựng dựa trên bản vẽ.

➤ Đào móng hàng rào

Hàng rào nhà xưởng thông thường rất cao và rất dài. Vì vậy, phần móng hàng rào cần được thi công kiên cố.

➤ Thi công móng và đà kiềng

Sau khi có được tim trục thì sẽ khởi công móng. Thông thường nền móng nhà xưởng sẽ được thiết kế thành móng đơn hoặc móng cọc. Có vật liệu là bê tông thép. Các bulong cột sẽ được chôn trong móng sẵn, về sau sẽ lắp ghép với cột thép.

➤ Lu lèn nền đất

Nền đất được san lấp và sau đó sẽ lu lèn cho đúng độ chặt được thiết kế yêu cầu.

➤ Lu nền đá cho xưởng

Nền nhà xưởng thường sẽ là bê tông cốt thép được bố trí trên nền đá và đã được lu lèn cho đủ độ chặt. Chiều dày của lớp đá sẽ do thiết kế quy định.

➤ Thi công nền xưởng

Thực hiện thi công cốt thép và đổ bê tông. Thực hiện công tác bảo dưỡng bê tông về sau khi đổ rất quan trọng. Cần phải thực hiện đúng quy trình nhằm tránh nứt bê tông sàn.

Rate this post