Sửa nhà không xin phép phạt bao nhiêu

Sửa nhà không xin phép phạt bao nhiêu?

Trước khi khởi công xây dựng một công trình nào chúng ta đều phải xin phép các cơ quan có thẩm quyền. Bởi nhiều người không lưu tâm đến vấn đề này. Dẫn đến những rắc rối liên quan đến pháp luật. Nhiều khách hàng có thắc mắc nếu không xin phép sửa nhà có sao không?  sửa nhà không xin phép phạt bao nhiêu? Nếu quý khách cũng đang băn khoăn về vấn đề này. Thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Trước hết, Sửa Nhà Tiến Phát xin trả lời là sửa nhà cần phải có giấy phép xây dựng nhé. Tuy nhiên khác với giấy phép xây nhà. Thì giấy phép sửa nhà sẽ được chia ra làm nhiều mục tùy theo mức độ sửa nhà của bạn, cụ thể như:

Sửa nhà không xin phép phạt bao nhiêu

1. Đối với các trường hợp sửa chữa nhỏ bên trong

Khi tiến hành sửa chữa nhà chúng ta cần được sự đồng ý của các cơ quan có thẩm quyền. Các trường hợp sửa chữa nhỏ bên trong nhà như sửa lại tường, thay gạch lát nền…Thì gia chủ phải xin giấy phép xây dựng ở cấp phường. Nếu không có giấy phép thì gia chủ phải chịu phạt với số tiền khá lớn thậm chí bị đình công.

2. Đối với các trường hợp sửa sang bên ngoài

Với những công trình sửa nhà có thay đổi kết cấu, diện mạo ngôi nhà. Ví dụ như các hạng mục mở rộng thêm diện tích, cơi nới nhà, nâng thêm tầng…Bắt buộc phải có giấy phép tại quận sinh sống. Nếu không có thể sẽ phải chịu mức phạt hơn 100 triệu đồng.

3. Mức xử phạt vi phạm hành chính đối với những trường hợp tự ý sửa nhà không xin phép

Sửa nhà không xin phép phạt bao nhiêu

Sửa nhà không xin phép phạt bao nhiêu

Nếu tự ý sửa chữa nhà, cải tạo nhà mà không xin phép, khi bị các cơ quan chức năng kiểm tra. Thì gia chủ có thể bị xử phạt khá nặng. Tùy theo mức độ sửa và vị trí địa lý, các mức giá được chia ra như sau :

Khoản 6, Điều 13, Nghị định 121/NĐ – CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng quy định:

Phạt tiền đối với hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng. Mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng như sau:

a) Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ ở nông thôn. Hoặc xây dựng công trình khác không thuộc các trường hợp quy định tại Điểm b và Điểm c Khoản này.

b) Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ ở đô thị

c) Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với xây dựng công trình. Có yêu cầu phải lập báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng hoặc lập dự án đầu tư xây dựng.

Ngoài ra, gia chủ sẽ bị ngừng thi công, nếu cố ý không chấp hành mà vẫn tiến hành thì công. Thì gia chủ sẽ bị ngừng cung cấp dịch vụ điện và nước. Và cấm các đơn vị thi công, nhân công, vận chuyển vật liệu đến công trình trong khoảng thời gian lên tới 60 ngày. Sau 60 ngày, gia chủ không cung cấp được giấy phép. Thì công trình sẽ bị các cơ quan chức năng tháo dỡ.

Hi vọng với bài viết này, quý khách sẽ có thêm thông tin hữu ích khi đang có ý định tiến hành sửa chữa, cải tạo ngôi nhà của mình. Nếu quý khách đang cần đến dịch vụ sửa chữa tại tphcm uy tín, trọn gói chất lượng tại TPHCM. Xin hãy liên hệ ngay với Tiến Phát để được tư vấn miễn phí.

=>Nguồn:https://chuyensuachuanhatrongoi.com/sua-nha-khong-xin-phep-phat-bao-nhieu/

=>Website:https://chuyensuachuanhatrongoi.com/

5/5 - (9 bình chọn)