Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất 100% Hiệu quả

Ngày nay. Hầu hết các nhà vệ sinh đều được thiết kế đặt ở phía trong ngôi nhà ở, văn phòng làm việc. Điều này vừa giúp tiết kiệm không gian. Diện tích vừa tiện lợi trong việc sử dụng nhà vệ sinh. Đây là khu vực dễ bị thấm dột nhất trong ngôi nhà do tình trạng môi trường ẩm ướt thường trực. Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho việc chống thấm nhà vệ sinh. Bạn cần thực hiện điều đó cả trước và sau khi hạng mục này hoàn thiện.

Chống thấm nhà vệ sinh là việc làm được quan tâm hàng đầu của mọi nhà. Vì nhà vệ sinh là nơi thường xuyên sử dụng nước trong sinh hoạt hàng ngày.  Nhà vệ sinh nếu không được chống thấm tốt sẽ bị ẩm mốc, thấm nước làm mất thẩm mỹ của ngôi nhà, nhất là nhà có nhiều tầng. Công ty Tiến Phát chuyên cung cấp dịch vụ chống thấm tại TpHCM chia sẻ một số kinh nghiệm chống thấm của mình. Để mọi nhà có phương pháp chống thấm nhà vệ sinh vào mùa mưa này hiệu quả.

Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất

Xác định nguyên nhân gây thấm dột nhà vệ sinh

Từ vị trí có hiện tượng ngấm hoặc rò rỉ nước, cần xác định nguyên nhân gây thấm dột. Thông thường, tại các vị trí sau của nhà vệ sinh gia đình sẽ dễ bị ngấm nước:

 • Các vị trí dễ có khe hở để lắp vòi rửa, vòi hoa sen, bồn rửa mặt, bồn tắm hay bồn cầu,…
 • Các góc tường của cửa sổ nhà vệ sinh hoặc góc nhà nằm phía trong nhà vệ sinh.
 • Sàn nhà vệ sinh bị nứt hoặc có khe hở do mạch ghép gạch lát sàn bị đứt, gẫy…

Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều vật liệu chống thấm như:

 • Phương pháp chống thấm bằng màng khò nóng
 • Phương pháp chống thấm bằng KoVa
 • Chống thấm nhà vệ sinh bằng SiKa

==>>Và còn có rất nhiều phương pháp chống thấm nhà vệ sinh khác nữa. Nhưng chúng ta nên tìm ra nguyên nhân gây thấm. Mà sẽ áp dụng các phương pháp xử lý chống thấm khác nhau cho phù hợp, để đạt hiệu quả cao nhất.

Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất

Các bước thực hiện chống thấm nhà vệ sinh đúng chuẩn, hiệu quả

 1. Vệ sinh làm sạch mọi bụi bẩn và làm khô thoáng bề mặt đang có hiện tượng ngấm, rò rỉ nước. Sử dụng máy vệ sinh công nghiệp hỗ trợ nếu diện tích bề mặt lớn.
 2. Phủ vữa trơ với mọi điều kiện thời tiết, môi trường ẩm ướt vào khu vực cần chống thấm. Loại vữa trơ này có thể dùng loại bán sẵn hoặc do kỹ thuật viên pha trộn theo đúng tỉ lệ nguyên liệu chống thấm tốt.
 3. Sau khi quét chất tạo dính, tiến hành dán màng chống thấm dột loại tốt. Cần chú ý lựa chọn loại màng chống thấm có độ dầy phù hợp.
 4. Tiến hành lắp lại các thiết bị trong nhà vệ sinh sau khoảng thời gian tiêu chuẩn yêu cầu đối với màng chống thấm.
 5. Thực hiện việc phủ lớp bê tông có trộn phụ gia chống thấm và tiến hành lát sàn nhà, ốp tường nhà vệ sinh. Ở bước này, có thể sử dụng các loại bê tông đóng sẵn để thay thế bê tông trộn trực tiếp. Điều này có thể rút ngắn thời gian thi công, thực thiện chống thấm sàn nhà vệ sinh mà không tăng chi phí.

>Trên đây là cách thực hiện chống thấm nhà vệ sinh đúng chuẩn mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo và thực hiện theo thông tin chia sẻ trên. Hoặc sử dụng dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh do Công ty Tiến Phát cung cấp.

Xem thêm các phương pháp chống thấm sân thượng hiệu quả nhất

=>Nguồn:https://chuyensuachuanhatrongoi.com/phuong-phap-chong-tham-nha-ve-sinh-tot-nhat/

=>Website:https://chuyensuachuanhatrongoi.com/

5/5 - (4 bình chọn)