Những điều mà bạn nên lưu ý khi công làm mái tôn

Việc thi công làm mái tôn là công đoạn được thực hiện sau cuối khi ngôi nhà của bạn đã dần được hoàn thiện. Công việc này cần đòi hỏi những kỹ năng hay lưu ý gì?. Nếu bạn đang cảm thấy thắc mắc về điều này. Hãy để bài viết sau đây của chúng tôi giúp bạn giải quyết. Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công mái tôn, chúng tôi tin rằng những thông tin sau đây có thể giúp ích được bạn.

Xem ngay báo giá: https://tpny.vn/mai-ton

Hướng dẫn thi công mái tôn

Thi công mái tôn hầu như là công việc khá đơn giản. Chắc hẳn rằng bất cứ thợ thi công nào đều có thể làm được. Tuy nhiên để có thể cung cấp cho người xem những thông tin chi tiết nhất. Đồng thời làm sao để thi công mái tôn an toàn và hiệu quả. Một số thông tin hướng dẫn sau đây có thể sẽ giúp ích được bạn trong việc thi công mái tôn.

Những điều mà bạn nên lưu ý khi công làm mái tôn

Những điều mà bạn nên lưu ý khi công làm mái tôn

Các quy trình cần chú ý:

 • Chọn loại mái tôn phù hợp để thi công. Mái tôn hiện là giải pháp thi công rất được ưa chuộng. Loại mái này ngày càng trở nên phổ biến tại các công trình của hộ gia đình, công trình nhà xưởng, xí nghiệp,… Trên thực tế, không phải công trình nào cũng sử dụng các loại tôn giống nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu bạn có thể lựa chọn các loại tôn phù hợp.
 • Tiếp theo là lắp đặt miếng viền bao xung quanh. Diềm mái và mái hắt là các dải tôn dài được dùng để bao quanh toàn bộ chu vi của mái nhà. Đinh để đóng phần viềm mái là loại 1inch. Nên đặt chồng lên các cạnh của máng nước để an toàn khi mưa gió.
 • Đồng thời là lắp đặt các tấm lợp. Lắp đặt tôn lợp ở trên đỉnh của mái tôn trước rồi tiến dần đến mép mái. Tấm tôn đầu tiên được đặt sao cho mép tôn nhô lên ít nhất ¾ inch. Cố định chúng bằng đinh vít có đệm cao su và giữ cho khoảng cách các đinh vít là 12 inch.
 • Cuối cùng là công đoạn hoàn chỉnh. Hãy luôn đảm bảo rằng các tấm tôn đã phủ lên toàn bộ mái nhà. Đồng thời tại các cạnh mái tôn được làm phẳng và các đinh vít đã được gắn chặt. Sau đó tiến hành dọn dẹp, quét dọn sạch sẽ mái nhà mình.

Trên đây là một số bước quan trọng trong quá trình thi công sửa chữa mái tôn. Đồng thời trong quá trình thi công, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau.

Những lưu ý khi thi công mái tôn hiệu quả nhất

Tuy thi công mái tôn có thể xem là không quá phức tạp. Tuy nhiên rằng để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất khi thi công mái nhà, bạn nên ưu ý một số điều sau:

Những điều mà bạn nên lưu ý khi công làm mái tôn

Những điều mà bạn nên lưu ý khi công làm mái tôn

 • Khi lợp tole : chú ý hướng gió, lợp cùng chiều với chiều gió. Các sóng chồng lên nhau phải theo đúng quy cách.
 • Tôn bắn : Luôn bắn sóng dương , bắn vít phải thẳng nhằm ép sát mặt dưới vít xuống tole ( nếu hở sẽ dể xảy ra dột mặc dù sau khi bắn sẽ trám silicon).
 • Tôn Klip – lok : Bắn đủ vít cho các ngầm khóa , bắn vít cố định 02 đầu tole ( chú ý vị trí tiếp giáp tole sáng : chỗ này phải làm kỹ , nếu không sẽ xảy ra dột tại vị trí này )
 • Về quá trình thi công bạn nên kiểm soát và khảo sát trước về trình độ thợ thi công cho công trình của mình.
 • Giám sát quy trình thi công thật chặt chẽ, đảm bảo thời gian hoàn thành
 • Nắm rõ tiền vật liệu, loại vật liệu, chất lượng vật liệu
 • Thời gian thi công rõ ràng, không ảnh hưởng đến khu vực xung quanh
 • Có hợp đồng quy định các khoản rõ ràng

Trên đây là một số hướng dẫn về thi công mái tôn. Hy vọng có thể giúp ích được cho mọi người và đặc biệt là những ai đang quan tâm về vấn đề này.

>>> Xem thêm báo giá dịch vụ sơn nhà tại tphcm mới nhất tại đây:

5/5 - (1 bình chọn)