Người mệnh Thổ hợp với màu sơn gì nhất và nên kiêng kỵ màu nào?

Người mệnh Thổ hợp với màu gì nhất và nên kiêng kỵ màu nào? Là một trong những câu hỏi thường gặp nhất hiện nay. Việc xác định màu sắc hợp mệnh là rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên còn nhiều người chưa nắm rõ được người mệnh Thổ nên chọn màu sơn gì và màu sắc nào là kiêng kị. Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ở bài viết sau đây nhé.

Người mệnh Thổ hợp với màu sơn gì nhất và nên kiêng kỵ màu nào?

Nội Dung Bài Viết

Người mệnh Thổ sinh những năm nào?

Đầu tiên bạn cần xác định những năm sinh nào thuộc mệnh Thổ. Theo thuật ngũ hành có 5 mệnh là Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Tương ứng với đó là những năm sinh, được tính theo quy luật của năm âm lịch. Thợ sơn nhà tại tphcm chúng tôi xin chỉ ra một số năm sinh thuộc cung mệnh Thổ như sau:

 • Năm sinh Canh Ngọ 1930, 1990
 • Năm sinh Tân Mùi: 1991, 1931
 • Năm sinh Mậu Dần : 1938 – 1998
 • Năm sinh Kỷ Mão: 1939 – 1999
 • Năm sinh Mậu Thân: 1968 – 2028
 • Năm sinh Tân Sửu: 1961 – 2021
 • Năm sinh Bính Tuất:  1946 – 2006
 • Năm sinh Kỷ Dậu:1969, 2029
 • Năm sinh Đinh Hợi :1947 – 2007
 • Năm sinh Bính Thìn : 1976 – 2036
 • Năm sinh Canh Tý: 1960 – 2020
 • Năm sinh Đinh Tỵ: 1977 –  2037

Theo đó, những người sinh năm trên sẽ thuộc bản mệnh Thổ. Những người mệnh thổ thường có tính tình trung thực, chịu khó tìm hiểu và nghiên cứu những vấn đề quan tâm.

Ưu điểm nổi trội đó là khả năng tập trung cao độ, biết quan tâm, cảm thông và chia sẻ với người khác. Biết giữ chữ tín, có trách nhiệm với lời nói và hành động của mình. Người mệnh Thổ luôn được bạn bè tôn trọng, nể phục bởi những đức tính trên.

Tuy nhiên bên cạnh đó có một số nhược điểm của người mệnh Thổ đó là quá cẩn thận trong mọi hành động. Đôi khi sự cẩn thận quá mức khiến người mệnh Thổ thiếu quyết đoán. Có thể bỏ lỡ một số cơ hội quan trọng.

Tìm hiểu thêm các vấn đề khi sơn nhà

Người mệnh Thổ hợp màu sơn gì nhất?

Theo thuyết ngũ hành đã chỉ ra rằng người mệnh Thổ – thiên căn là đất. Do đó những màu sắc được cho là hợp nhất gồm có:

Màu vàng nhạt: Thể hiện cho sự ấm áp, mang đến một bầu không khí, điều kiện tốt nhất để thổ nhưỡng (Thổ) phát triển tốt nhất. Màu vàng nhạt cũng thể hiện cho trí tuệ, sự nhanh nhẹn và mạnh mẽ.

Màu vàng nâu: Tượng trưng cho những vùng đất, thổ nhưỡng tốt. Màu sắc này sẽ mang lại sự tương sinh cực kỳ tốt cho những người mệnh Thổ

Màu đỏ, cam, hồng, tím – những game màu nóng  đại diện cho mệnh Hoả. Mà theo ngũ hành thì Hoả sinh Thổ, do đó những màu này được xếp vào nhóm màu sắc tương sinh với người mệnh Thổ.

Những màu sắc kị với người mệnh Thổ

Bên cạnh những màu sắc tương sinh cũng sẽ có những màu sắc kị với người mệnh Thổ. Bạn nên biết để tránh lựa chọn phải những màu sắc cần kiêng kị này. Những màu tương sinh của hành Mộc, hành Thuỷ sẽ khắc với người mệnh Thổ. Đó là nhóm màu xanh lục đậm, xanh lá cây, xanh da trời.

Vì sao cần tránh lựa chọn những màu sắc trong nhóm màu kị với bản mệnh. Đơn giản chúng ta đều hiểu rằng, sự tương sinh sẽ mang lại may mắn, thành công và thuận lợi. Do đó hãy cân nhắc và lựa chọn những màu sắc may mắn, phù hợp với bản mệnh của mình nhé!

Theo phong thuỷ, việc xác đinh Người mệnh Thổ hợp với màu sơn gì nhất và nên kiêng kỵ màu nào là rất quan trọng. Đặc biệt trong các vấn đề liên quan đến sự gắn bó lâu dài. Chẳng hạn như sơn nhà màu sơn gì hợp với bản mệnh gia chủ cũng là chủ đề được nhiều người quan tâm.

Với những thông tin trên chúng tôi cung cấp, hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn cần được tư vấn, hỗ trợ thêm, hãy gọi đến Hotline 0932497995 của Tiến Phát. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe, giải đáp thắc mắc của bạn.

Xem thêm dịch vụ thi công sơn nhà

tài khoản mật mã fb bị hack

auto tu dong ket ban facebook

hack lượt xem livestream FB

loc ban be it tuong tac fb

tang like fb gia re

5/5 - (1 bình chọn)