Hướng dẫn cách pha màu sơn đơn giản cho mọi người

Sơn nhà là một công việc quá phổ biến trong thi công hiện nay. Đây là việc mà ai ai cũng không thể bỏ qua trong giai đoạn thi công nhà. Tuy nhiên thay vì gọi dịch vụ sơn nhà thì bạn cũng có thể tự làm công việc này. Đồng thời cũng phải đảm bảo những yêu cần cần thiết trong quá trình thi công. Như thế mới có thể cho ra hiệu quả tốt nhất. Sau đây là một số hướng dẫn cách pha màu sơn dành cho bạn.

 

Hướng dẫn cách pha màu sơn đơn giản cho mọi người

Hướng dẫn cách pha màu sơn

Bất cứ công việc nào cũng sẽ có một công thức và nguyên tắc riêng. Thế nên bạn phải tuân theo điều đó thì mới đạt được hiệu quả nhất định. Khi sơn nhà bạn cần thiết phải biết cách pha màu cơ bản với tỉ lệ chung được tuân theo nguyên tắc 60-30-10.

Đây là nguyên tắc được sử dụng phổ biến nhất trong sơn nhà. Đồng thời cũng là công thức dễ áp dụng nhất cho ai muốn tự mình sơn nhà. Sau đây chúng tôi sẽ  cụ thể cho bạn.

Hướng dẫn cách pha màu sơn đơn giản cho mọi người

Xem thêm đội thi công sơn nước uy tín

Nội dung cụ thể của nguyên tắc này như sau:

  1. Màu chủ đạo chiếm 60%: Màu chủ đạo là màu chính bạn muốn sơn cho ngôi nhà của mình. Bạn phải có màu chủ đạo chiếm 60% không gian nhà bạn. Điều này có thể dễ thấy ở trên những thiết kế như phòng khách, phòng ngủ. Màu chủ đạo thường chiếm các mảng lớn ở vách tường, trần nhà, vách. Việc pha đúng lượng màu chủ đạo sẽ khiến cho màu sắc trở nên đẹp hơn.
  2. 30% là màu phụ họa: Tính vật dụng nội thất trong không gian nên có thêm khoảng 30% màu sắc phụ họa. Đây là những màu thường có tone giống với màu chủ đạo. Đồng thời càng tăng thêm sự tương đồng cho nhà bạn. Việc thêm màu phụ họa khiến cho không gian của bạn hiện đại và linh hoạt hơn. Không bị nhàm chán bởi một màu. Trong thi công sơn nhà, màu phụ họa cũng là điều làm nên sự thành công của một ngôi nhà.
  3. Nhấn nhá thêm 10% màu sắc khác: Để không gian thêm sống động, có thể tô điểm thêm bằng những màu sắc đối lập. Hoặc tương phản so với màu chủ đạo, hoặc làm nổi bật bằng những gam màu nóng mạnh. Màu sắc khác mà bạn lựa chọn nên là những màu sắc có cùng tông màu với màu sắc chủ đạo. Một phần để tránh tạo nên tổ hợp rất nhiều màu gây rối loạn và khó chịu cho không gian của bạn.

Những chú ý khi sơn nhà

Không chỉ chú về công đoạn sơn nhà mà bạn cũng nên lưu ý vào một số công việc chuẩn bị trước khi tiến hành công việc này. Để có thể tạo ra hiệu quả tốt nhất:

Hướng dẫn cách pha màu sơn đơn giản cho mọi người

  • Hiện nay các hãng sơn đều có bảng màu khá đa dạng. Màu dựa trên lý thuyết của các hãng cơ bản rất giống nhau, tuy nhiên màu thực tế thì phụ thuộc nhiều vào chất sơn, chất lượng thi công và hệ thống sơn lựa chọn của gia chủ. Nên bạn phải chú ý trong quá trình lựa chọn màu sơn.
  • Vệ sinh: Đây là việc rất quan trọng mà bạn phải lưu ý khi sơn nhà cần phải vệ sinh tường nhà trước. Nếu là nhà mới: dùng giấy nhám hoặc đá mài cọ sạch bề mặt tường, quét hết bụi bẩn. Nếu là nhà cũ : Phải cạo sạch lớp sơn cũ, sau đó mới chà sạch bề mặt.
  • Cần xử lý tất cả các lỗi trước khi sơn, một khi đã sơn xong mà chưa xử lý triệt để các lỗi, lớp sơn có thể nhanh chóng bị hỏng làm xấu ngôi nhà. Xử lý chống ẩm bằng sơn lót chống kiểm chuyên dụng, sơn chống thẩm thấu.

Trên đây là một số thông tin của dịch vụ sơn nhà chúng tôi về hướng dẫn cách pha màu sơn và những lưu ý khi tiến hành sơn nhà. Hy vọng có thể mang đến những điều hữu ích đến mọi người.

>>> Xem thêm 5 loại sơn tốt nhất hiện nay tại đây:

5/5 - (5 bình chọn)