5 cách chống thấm trần nhà hiệu quả nhất

Hiện nay, nhu cầu được sống trong một không gian sống vừa hiện đại và tiện nghi của con người ngày càng tăng. Cùng với đó, việc bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác động của môi trường. Hay hủy hoại từ bên ngoài là điều rất được quan tâm. Thật bất tiện nếu ngôi nhà của bạn đang gặp những vấn đề như thấm ướt hay rò rỉ. Và điều đó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình. Bài viết sau đây sẽ mách cho bạn 5 cách chống thấm trần hiệu quả, cũng như có thể sở hữu một không gian sống tiện nghi đúng mức.

Nội Dung Bài Viết

5 cách chống thấm trần nhà hiệu quả nhất

Trần bê tông là loại trần phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay. Nếu bạn muốn tiến hành chống thấm loại trần nhà này.  Chúng ta có thể sử dụng rất nhiều cách: màng chống thấm, hay dùng phụ gia chống thấm. Tùy thuộc vào môi trường, kết cấu ngôi nhà của bạn, điều kiện kinh tế và tình trạng của vết thấm. Qua đó để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất. Sau đây là 5 cách chống thấm trần nhà hiệu quả thường được sử dụng:

Thứ nhất, chống thấm trần nhà bằng màng chống thấm

Các loại màng chống thấm. Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại màng chống thấm mà bạn có thể tìm mua dễ dàng như: màng khò nóng, màng dán lạnh. Ưu điểm của những loại màng này là khả năng chống thấm rất tốt, độ bền rất cao. Đây đều là những vật liệu mà bạn có thể an tâm sử dụng.

Màng chống thấm tự dính thường có dạng tấm. Đồng thời được phủ một lớp màng HDPE mỏng lên trên bề mặt. HDPE là Hight Density Poli Etilen là một loại nhựa chịu nhiệt rất tốt trong môi trường. Những chất lỏng cũng như dung dịch hay phải gặp trên đường dẫn, đất cấp thoát nước.

Chống thấm trần nhà hiệu quả nhất

Thứ hai, chống thấm trần nhà bằng phụ gia chống thấm

Phụ gia chống thấm: bạn dùng phụ gia chống thấm trộn cùng các vật liệu xây dựng sẽ giúp tạo sự bền vững cho kết cấu công trình. Đòng thời giúp nâng cao khả năng chống thấm cho trần nhà bằng bê tông. Đây là phương pháp phòng chống ngay từ đầu. Cũng là biện pháp có thể giảm cho bạn những tốn kém về chi phí và những phá sinh bất tiện về sau.

Thứ ba, chống thấm trần nhà bằng vật liệu phun hoặc quét tạo màng

Các vật liệu phun hoặc quét tạo màng: vật liệu này có dạng hóa chất lỏng, bạn có thể phun hoặc quét lên trần bê tông tạo thành lớp màng bảo vệ trần nhà. Và tránh khỏi các tác động của điều kiện thời tiết làm thấm dột. Cách chống thấm này cũng giúp bạn có thể thi công dễ dàng và cũng khá hiệu quả.

Thứ tư, chống thấm bằng phun hoặc quét thấm thấu gốc xi măng

Hóa chất chống thấm phun hoặc quét thẩm thấu gốc xi măng. Cách chống thấm này cũng tương đối dễ thi công. Tuy nhiên, nhược điểm của chúng là hạn chế khi bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Làm giảm độ bền và khả năng chống thấm. Thường người ta sẽ áp dụng phương pháp này để chống thấm cho công trình ở tầng hầm, hố thang máy.

Chống thấm trần nhà hiệu quả nhất

Cuối cùng biện pháp thứ 5 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến người đọc chính là phòng tránh việc thấm ướt ngay từ đầu. “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, đây là châm ngôn luôn đúng ở bất kỳ lĩnh vực nào. Trong quá trình thi công ngôi nhà, bạn nên lưu ý đến vấn đề chống thấm ngay từ đầu để có thể tránh khỏi những bất tiện về sau.

=> Xem thêm tại đây: https://tpny.vn/dich-vu-chong-tham.html

Trên đây là 5 cách chống thấm trần nhà hiệu quả nhất, hy vọng có thể mang đến những điều hữu ích cho người dân. Đặc biệt là những ai đang gặp phải tình trạng này sẽ sớm có thể giải quyết được một cách nhanh chóng nhất.

>>> Xem thêm màu sơn nội ngoại thất nhà đẹp tại đây:

5/5 - (1 bình chọn)