Tham khảo phương pháp chống dột mái tôn xi măng

Hiện nay số lượng sử dụng mái tôn xi măng của người dùng ngày càng tăng cao. Đặc biệt là những hộ gia đình sống tại nông thôn. Và những vùng gần thành thị. Với sự tiện ích cũng như giá thành rẻ của nó mà vật dụng này ngày càng được nhiều hộ gia đình sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng vật liệu này cũng sẽ gặp những vấn đề riêng không thể tránh khỏi. Một trong những tình trạng phổ biến nhất chính là dột. Để có thể tránh khỏi tình huống này, hãy cùng theo dõi một số biện pháp chống dột mái tôn xi măng của chúng tôi sau đây.

Những biện pháp chống dột mái tôn xi măng

Trong quá trình sử dụng, mái tôn xi măng sẽ gặp phải tình huống như dột. Đặc biệt là đối với thời tiết mùa hè với những cơn mưa giông lớn. Và đột ngột sẽ rất có để bạn có thể xoay sở. Mái tôn xi măng trải qua thời gian dài sử dụng. Chống chọi với thời tiết cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tính năng của nó.

Để có thể tìm hiểu rõ hơn về những tình trạng này. Cũng như nguyên nhân và biện pháp chống dột mái tôn xi măng. Một số thông tin dưới đây sẽ có thể giúp đỡ bạn:

Tham khảo phương pháp chống dột mái tôn xi măng

Tham khảo phương pháp chống dột mái tôn xi măng

Dột mái tôn ở vị trí nối mái, nối máng, thoát nước nhỏ

Khi gặp phải tình trạng dột mái tôn vị trí này, để khắc phục bạn hãy thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Xác định diện tích của mái tôn là bao nhiêu m2 để ước tính lượng nước mưa khi trời mưa đổ xuống mái. Từ đó giúp lựa chọn kích thước ống thoát nước phù hợp nhằm thoát hết nước trên mái.
  • Bước 2: Nếu đang sử dụng máng tôn nhỏ. Thì bạn nên thay thế bằng máng tôn to hơn. Đồng thời thay hoặc bổ sung thêm ống thoát nước dày và to hơn tại các vị trí cần thay lắp.
  • Bước 3: Bơm keo Silicon vào các vị trí đầu vít, cổ ống, nối máng, nối mái. Để tránh cho nước mưa thấm qua.

Dột mái tôn ở các vị trí thủng tôn

Nguyên nhân dột ở các vị trí thủng tôn do tôn gặp phản ứng điện hóa. Dẫn đến bị ăn mòn sau một quá trình sử dụng lâu dài. Hoặc do loại tôn được sử dụng là tôn kém chất lượng. Nên khi gặp thời tiết nóng lạnh, tôn bị co giãn đột ngột làm thủng lỗ trên mái.

Biện pháp khắc phục có thể thực hiện được như sau:

  • Bước 1: Xác định những vị trí mái tôn bị thủng.
  • Bước 2: Cắt một miếng tôn có tiết diện to hơn vị trí mái tôn bị thủng.
  • Bước 3: Bắt đè hoặc dán miếng tôn đã cắt lên vị trí bị thủng trên mái tôn.
  • Bước 4: Bơm keo Silicon lên những mép tiếp giáp xung quanh giữa miếng tôn dán. Và vị trí mái tôn được dán hoặc đầu vít tôn bị bắt đè lên.

Dột mái tôn ở vị trí mũ đinh bị rỉ, bật mái

Mái tôn thường xuyên tiếp xúc với nước mưa nên lâu dần các vị trí đinh ốc, vít gắn trên mái sẽ bị ăn mòn. Từ đó làm mái tôn rỉ sét hoặc mục ngày càng lan rộng. Hơn thế, khi có gió thổi mạnh, các mũ đinh có thể bị bật lên làm hở gioăng. Dẫn đến gây rò rỉ nước trên mái, thậm chí có thể làm mái tôn bị bật lên.

Tham khảo phương pháp chống dột mái tôn xi măng

Tham khảo phương pháp chống dột mái tôn xi măng

Nhằm khắc phục tình trạng mái tôn bị dột ở các vị trí mũ đinh bị rỉ, bật mái. Bạn hãy áp dụng liền các bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị súng bắn vít, ốc vít và súng bắn keo Silicon.
  • Bước 2: Bắn bổ sung vít vào những vị trí ốc vít bị hoen rỉ hoặc bay mũ để ấn đè tấm tôn xuống.
  • Bước 3: Bơm keo Silicon vào các đầu ốc vít có tình trạng bị hoen rỉ và cả các lỗ bắn ốc vít cũ. Đồng thời, bơm keo Silicon lên những đầu ốc vít mới được bắn bổ sung.

Khi gặp phải những tình huống như thế này, để có thể giải quyết nhanh chóng nhất về chống dột mái tôn xi măng. Bạn nên liên hệ đến các dịch vụ có kinh nghiệm chống dột mái tôn xi măng uy tín để có thể nhận được sự giúp đỡ.

>>> Xem thêm báo giá dịch vụ sơn nhà tại tphcm mới nhất tại đây

5/5 - (1 bình chọn)